Giới thiệu blog

Hello mọi người, cám ơn vì đã ghé thăm blog của mình, nếu đây là lần đầu tiên bạn vào blog của mình thì hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu xem blog này làm gì nhé.

Blog này viết gì?

Blog này là nơi mình sẽ chia sẻ về các kỹ năng lập trình, các vấn đề cuộc sống: tài chính cá nhân, đầu tư, sách, du lịch, phát triển bản thân, nghề nghiệp v.v... mà mình đã học và tích luỹ trong quá trình làm việc, đọc sách, suy ngẫm. Các bài viết của mình sẽ không quá đặt nặng về các vấn đề kỹ thuật nên nếu các bạn cần chuyên sâu hơn thì có thể tìm tới các trang khác như của anh Hoàng code dạo, udemy.com, tutorialspoint.com, medium.com.

Mình tin rằng chúng ta sinh ra trên cuộc đời đều có một ý nghĩa riêng, cuộc sống không chỉ là có mỗi công việc, lập trình viên không chỉ biết mỗi viết code, chúng ta còn quan tâm tới nhiều vấn đề khác hơn để sống tốt và hưởng trọn niềm vui - đó là một nửa của blog này.

Tại sao mình viết blog này?

Khi mình bắt đầu bước vào con đường lập trình, mình cũng giống như rất nhiều người khác đều có chung trăn trở cho tương lai: học ngôn ngữ nào để tìm việc làm, làm thế nào để phát triển sự nghiệp, làm thế nào để thu nhập cao hơn, làm thế nào để có cuộc sống hạnh phúc hơn, v.v...

Rainy Sunrise
Photo by Aya Okawa / Unsplash

Mình thấy mình là một người may mắn, mình nhận được nhiều sự hướng dẫn, giúp đỡ đến từ các anh, chị lớn. Nhờ có họ mà những vấn đề mình đã được giải quyết đi phần nào, mình có định hướng rõ ràng trong phát triển sự nghiệp và đạt được một chút thành công nhỏ.

Chính vì vậy, mình viết blog này với mục đích trở thành một người chia sẻ kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm để giúp đỡ một phần nhỏ nào đó cho các bạn, những người đang gặp phải những vấn đề mà mình từng trải qua.

Nếu blog này mang lại cho bạn một ý nghĩa gì đó, một giá trị gì đó, ít nhất là một nụ cười, một sự đồng cảm, một hi vọng thì mình cũng cảm thấy rất hạnh phúc.

Đôi chút về bản thân

Mình tên đầy đủ là Nguyễn Minh Hải, tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ phần mềm - Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.Hồ Chí Minh - K13 (Mình học chuyên kỹ thuật chứ không phải đi dạy (sư phạm).

Chuyên môn của mình phát triển các website: #frontend, #backend. Thỉnh thoảng mình cũng hay vọc linux, cloud, CI/CD.

Công nghệ mình hay làm việc: React, Java, Spring Boot, SQL.

Hiện đang là Software Engineer tại Giga1 - Yeah1 Group. Công việc chính là viết code frontend cho hệ thống thương mại điện tử và quản lý hệ thống thanh toán.

Ảnh mình chụp tại Singapore

Một vài sở thích cá nhân

Mối quan tâm chính của mình hiện tại:

  • Cải thiện kỹ năng lập trình, viết lách, giao tiếp
  • Nghiên cứu về thương mại điện tử
  • Tài chính cá nhân và đầu tư

Cám ơn các bạn, chúc các bạn đọc blog vui vẻ.